Chuyên gia tiết lộ cách sử dụng thuốc ngủ an toàn nhất cho người dùng

Xem ngay cách sử dụng thuốc ngủ này để đảm bảo an toàn cho chính mình

8:26 sáng | 23 Tháng Tám, 2019

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đều nhận định, thuốc ngủ được biết tới là loại thuốc có tác động lên hệ thần kinh trực tiếp. Từ đó giúp người bệnh có thể xua ta triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi và tạo ra cơn buồn ngủ nhanh chóng. Tuy nhiên, cách sử dụng thuốc ngủ như thế nào để an toàn nhất cho sức khỏe và cần chú ý gì  khi dùng? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây! 

Giới thiệu đôi nét về tác dụng của thuốc ngủ 

Thuốc ngủ là loại thuốc giúp người bệnh dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng khi đang ở trong tình trạng stress, căng thẳng, bồn chồn, đau đớn, khó chịu. Các loại thuốc ngủ hiện nay thường được bác sĩ kê đơn theo chỉ định nếu là thuốc ở dạng an thần. Tuy nhiên, cũng có một số loại thuốc loại cao lại có tác dụng giúp xua tan tình trạng mất ngủ vì sử dụng những dược liệu cực mạnh, có tác dụng sau vài phút ngắn ngủi. 

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngủ
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngủ

Các loại thuốc ngủ hiện nay theo thực tế đều có thể gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là với những người bị bệnh thận, bệnh gan. Vì thế, để đảm bảo tốt cho sức khỏe tốt hơn hết người bệnh cũng cần phải tham khảo tư vấn của bác sĩ, chuyên gia hoặc người bán sản phẩm để có phương án chữa trị phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm: 

Chú ý cần nhớ trong cách sử dụng thuốc ngủ 

Không dùng chung với rượu bia 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe đều nhận định, trong cách sử dụng thuốc ngủ điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là không nên uống rượu, bia, đồ uống có chứa chất axit. Tại trung tâm điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ Kettering ( SDC) tại Mỹ cũng đã khuyên rằng, với những trường hợp dùng thuốc mà không kiêng được rượu bia thì tốt hơn hết chỉ nên uống 1 cho tới 2 chén rượu. 

Chú ý khi dùng thuốc ngủ
Chú ý khi dùng thuốc ngủ

Thời gian dùng thuốc ngủ sẽ vào buổi chiều trước lúc ngủ khoảng 6 giờ. Nguyên nhân là vì rượu bia là loại chất kích thích có thể gây ra những tác dụng phụ cho người dùng khi tác dụng với thuốc ngủ dẫn tới một số phản ứng không mong muốn. 

Không được ăn quá no 

Tác dụng của thuốc ngủ là giúp người bệnh dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu ăn quá no đặc biệt là cuối tuần hoặc những dịp lễ tết có thể khiến cho người bệnh bị mất ngủ nặng hơn hoặc cơ thể cảm thấy khó chịu. 

Hơn nữa, các chuyên gia cũng giải thích thêm tất cả các thời điểm trong ngày nếu ăn quá no sẽ gây ra những bất lợi nghiêm trọng tới sức khỏe. Lượng đường ở trong máu sẽ tăng cao khiến cho cơ thể có thêm năng lượng. Do đó, với những ai đang sống chung với chứng mất ngủ cần chú ý không ăn no vào thời điểm gần giờ đi ngủ. 

Không để cơ thể bị stress 

Với những người bị stress, căng thẳng nếu sử dụng các loại thuốc ngủ liều cao có thể gây ra hiệu quả kém hơn những người khác. Đây là kết luận đã được chuyên gia tại SDC đưa ra dựa vào nghiên cứu mà họ thực hiện. 

Trường hợp bệnh nhân bị stress nặng, có triệu chứng lo lắng, bồn chồn tốt hơn hết cần phải được bác sĩ tư vấn để dùng loại thuốc phù hợp hoặc thay đổi liều lượng sao cho hiệu quả hơn. 

Thuốc ngủ khi kết hợp với dược liệu khác có thể gây tương tác

Thuốc ngủ khi kết hợp với dược liệu khác có thể gây tương tác
Thuốc ngủ khi kết hợp với dược liệu khác có thể gây tương tác

Vào thời điểm giao mùa, nhất là mùa lạnh bệnh cảm cúm, cảm thường phát triển. Cơ thể giảm sức đề kháng sẽ khiến cho tình trạng bệnh xuất hiện cộng thêm mất ngủ. 

Trong trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên dùng thuốc ngủ loại không kê đơn để chữa trị cảm cúm cũng sẽ gây ra giảm công dụng hoặc gây bất lợi với thuốc ngủ. 

Không sử dụng thuốc ngủ ở múi giờ lệch nhau 

Khi áp dụng cách sử dụng thuốc ngủ khác múi giờ sẽ không có tác dụng. Tốt hơn hết, để giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ bạn cũng nên chú ý dành thời gian điều tiết sao cho cơ thể thích ứng với nơi đó trước. Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của bản thân mà lựa chọn loại thuốc ngủ phù hợp nhất! 

Tạo thói quen tự nhiên

Mặc dù các loại thuốc ngủ đều có công dụng trong việc giúp đem tới giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Tuy nhiên, về lâu về dài người bệnh cũng đừng nên lệ thuộc quá nhiều vào thuốc ngủ.

Hãy xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, áp dụng những kỹ thuật tự nhiên để có được giấc ngủ trọn vẹn như từ bỏ thuốc lá, ăn uống khoa học, giảm stress, áp dụng các phương pháp tập luyện hợp lý như trò chuyện với người thân, bác sĩ tâm lý, tập dưỡng sinh, yoga… 

Trên đây là một số chú ý trong cách sử dụng thuốc ngủ để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và nhanh chóng tạm biệt chứng mất ngủ một lần và mãi mãi ngay hôm nay. 

Bình luận
Xem thêm
Call: 0866.090.158

mới đặt mua

X