Cần bỏ túi ngay những điều này khi dùng thuốc mê dạng viên - Chuyên Gia Gây Mê

Cần bỏ túi ngay những điều này khi dùng thuốc mê dạng viên

9:21 sáng | 27 Tháng Bảy, 2019

Hiện nay thuốc mê thường được chia ra làm nhiều dạng khác nhau từ dạng viên, dạng nước và dạng xịt. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại thuốc mê dạng viên và một số chú ý trong quá trình sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Tìm hiểu đôi nét về thuốc mê dạng viên 

Thuốc mê dạng viên hiện nay trên thị trường cũng đang có nhiều loại khác nhau như viên nén bao, viên nén trần, viên con nhộng. Cách sử dụng thuốc thường là nuốt cả viên thuốc cùng với nước, người dùng tốt nhất nên uống loại nước đun sôi để nguội. Ngoài ra, còn có thể hòa chung thuốc cùng với nước để uống nếu đó là dạng viên sủi, tán nhỏ thành bột trộn cùng với đồ ăn hoặc đồ uống đều được cả. 

Tìm hiểu đôi nét về thuốc mê dạng viên 
Tìm hiểu đôi nét về thuốc mê dạng viên

Rất nhiều người đều có suy nghĩ rằng với thuốc mê dạng viên chất lượng khi đi vào bên trong cơ thể nó sẽ tan ra rồi nghiền thành dạng bột. Do đó, nhiều người thường bẻ thuốc ra thành những mảnh nhỏ, nghiền nhuyễn, tán nhỏ hoặc mở viên nang ra rồi lấy bột uống. Không ít nhân viên y tế, bác sĩ cũng khuyên người bệnh hãy chia nhỏ viên thuốc ra để uống hoặc phân thành những liều nhỏ ra theo yêu cầu và điều trị. Nhưng với một vài trường hợp thuốc mê dạng viên cần phải được nuốt nguyên vẹn, nuốt trọn và không phân nhỏ mới đem lại hiệu quả. 

Khi dùng thuốc mê dạng viên cần chú ý những điều cấm kị gì?

Không dùng tùy tiện về mặt thời gian 

Nếu trong trường hợp thuốc mê dạng viên có hướng dẫn sử dụng 1 ngày dùng 2 lần, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chia đều thuốc ra theo thời gian để uông, cứ khoảng 12 tiếng sẽ dùng 1 lần.

Nếu trong trường hợp uống thuốc vào ban ngày, lượng thuốc vào trong máu sẽ tăng lên. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, còn với buổi đêm điều trị lại không đạt được hiệu quả.

Uống thuốc khi nằm

Đây là tư thế sẽ khiến cho thuốc mê dạng viên có thể bị dính vào bên trong vách của thực quản. Nó sẽ không giúp cho thuốc phát huy tác dụng. Thêm nữa, nó còn có thể gây ra một số kích ứng liên quan tới thực quản như viêm, ho hoặc vách thực quản bị tổn thương. Vì thế, khi dùng thuốc tốt hơn hết bạn nên đứng hoặc ngồi.

Nuốt thuốc khô

Không ít người có thói quen nuốt thuốc mà không cần uống. Nó sẽ khiến thực quản bị tổn thương nếu bạn làm theo cách này. Bên cạnh đó, nếu không dùng nước để làm tan, một vài loại thuốc sẽ kết lại tạo ra sỏi bên trong cơ thể.

Một số loại nước không dùng với thuốc

Lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc mê dạng viên
Lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc mê dạng viên

Khi sử dụng thuốc mê dạng viên, tốt hơn hết bạn nên uống cùng nước lọc ấm. Rượu, cà phê, trà, nước chanh, nước cam, sữa… đều sẽ tương tác với thành phần của thuốc. Từ đó khiến hiệu quả bị giảm đi, gây hại cho người dùng.

Nước ép nho

Nếu dùng nước ép nho để uống thuốc có thể làm tăng thêm phản ứng phụ hoặc giảm tác dụng của thuốc. Nguyên nhân là vì trong thành phần của loại nước ép này sẽ ức chế lên men trong quá trình hấp thụ.

Nước trà, cà phê, coca

Nếu dùng thuốc mê mà sử dụng cà phê, nước trà có thể khiến tác dụng của thuốc bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, cà phê còn gây tác hại tới dạ dày, nhất là khi dùng với các loại thuốc liều lượng cao thì người bệnh tuyệt đối không dùng với coca, cà phê, nước trà.

Rượu

Nếu dùng thuốc mà kết hợp với rượu sẽ làm tăng nguy cơ phá hủy nghiêm trọng tới gan. Bên cạnh đó, rượu còn gây ra những hạn chế tác hại tới việc chữa bệnh. Vì thế, nếu đang trong quá trình điều trị bệnh tốt hơn hết không dùng rượu bia.

Uống nhiều loại thuốc cùng lúc

Không ít người trong quá trình sử dụng thuốc mê dạng viên còn kết hợp thêm một số loại thuốc khác. Điều này sẽ gây ra hiện tượng tương tác giữa nhiều loại thuốc với nhau. Hơn nữa, mỗi loại thuốc đều sẽ sở hữu một công hiệu, tính năng riêng biệt. Chúng có phản ứng và tính chất khác nhau, tác dụng tới những bộ phận bên trong cơ thể và thời gian công hiệu sẽ khác nhau.

Vì thế, nếu như sử dụng nhiều loại thuốc cùng lúc sẽ ảnh hưởng nhiều tới quá trình phân bố, hấp thụ, trao đổi giữa nhiều loại thuốc và quá trình đào thải ra bên ngoài.

Thuốc mê dạng viên mua ở đâu?

Rất nhiều bạn chắc hẳn còn đang băn khoăn và quan tâm vì không biết thuốc mê dạng viên mua ở đâu? Trước tiên, bạn cần phải tham khảo các thông tin chi tiết về sản phẩm, địa chỉ cung cấp có uy tín và được đánh giá cao không.

Thuốc mê dạng viên mua ở đâu?
Thuốc mê dạng viên mua ở đâu?

Tuyệt đối không mua thuốc tại những địa chỉ không uy tín, không có thông tin cụ thể như vậy sẽ rơi vào tình cảnh tiền mất, tật mang.

Chuyengiagayme.com tự hào là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp các loại thuốc mê chính hãng 100%. Chúng tôi xin cam kết sẽ mang tới cho bạn sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng. Hơn nữa, thời gian ngủ mê vô cùng nhanh chóng chỉ sau vài giây cho tới vài phút. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, thuốc đảm bảo chính hãng, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Chuyengiagayme.com

Địa chỉ : Số 14 BT 2, Khu Đô Thị Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Zalo: 0866.090.158  – Hotline 24/7 : 0866.090.158

Bình luận
Xem thêm
Call: 0866.090.158

mới đặt mua

X