Trước khi dùng thuốc an thần mạnh, bạn nhất định phải xem những chú ý này - Chuyên Gia Gây Mê

Trước khi dùng thuốc an thần mạnh, bạn nhất định phải xem những chú ý này

7:56 sáng | 17 Tháng Sáu, 2019

Thuốc an thần mạnh là sản phẩm có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ khi bị stress, căng thẳng hay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc các bác sĩ khuyến cáo người bệnh cũng phải chú ý tới một số vấn đề sau đây. 

Không dùng rượu khi uống thuốc an thần mạnh

Theo như các bác sĩ chuyên khoa đã nhận định, việc dùng thuốc an thần mạnh thì tuyệt đối không nên kết hợp cùng với rượu. Nhưng cũng không ít trường hợp bệnh nhân lại không thể nào bỏ được, đặc biệt là khi đi tiếp khách hoặc thời gian cuối tuần. 

Chú ý khi dùng thuốc an thần cực mạnh
Chú ý khi dùng thuốc an thần cực mạnh

Trung tâm điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ Kettering ( SDC ) tại Mỹ đã tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau và khuyến cáo rằng, với trường hợp mà không thể kiêng được có thể dùng 2 cốc bia hoặc 1- 2 chén rượu. Nhưng thời gian uống tốt nhất là buổi chiều, cách thời gian ngủ khoảng 6h. Nguyên nhân là vì rượu bia đều là chất kích thích có thể gây ra tác dụng phụ nếu kết hợp cùng với thuốc ngủ, thuốc an thần. 

>>  Thuốc ngủ dạng viên Seduxen 5mg – say giấc chỉ trong 1 nốt nhạc

>>> Xua tan căng thẳng, mệt mỏi do mất ngủ nhờ ngủ mê dạng nước GHB siêu mạnh

Không dùng thuốc an thần mạnh khi ăn quá no 

Ăn quá no sẽ khiến gây ra nhiều tác hại tới sức khỏe, nhất là cảm giác khó chịu, khó đi vào giấc ngủ ở người phải sử dụng tới thuốc an thần mạnh. Bất kể thời điểm nào trong ngày, nếu như ăn quá no sẽ dẫn tới khá nhiều bất lợi.

Nhất là lượng đường trong máu tăng lên sẽ khiến tình trạng mất ngủ dễ diễn ra hơn. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người bị khó ngủ, mất ngủ chỉ nên ăn khoảng 80% so với bình thường, tuyệt đối đừng nên ăn gần đi ngủ hoặc ăn no quá. 

Không dùng thuốc an thần mạnh với nhiều dược phẩm khác

Thời điểm giao mùa, nhất là mùa lạnh thì bệnh cảm cúm, cảm sẽ phát triển khá nhanh làm cho sức đề kháng cơ thể bị suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người mắc phải chứng mất ngủ. 

Không dùng thuốc an thần mạnh với nhiều dược phẩm khác
Không dùng thuốc an thần mạnh với nhiều dược phẩm khác

Nếu như người bệnh sử dụng thuốc ngủ kết hợp với nhóm thuốc không kê đơn để chữa bệnh cảm hoặc cảm cúm sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nghịch thuốc, làm giảm công dụng hoặc thậm chí bất lợi cho tình trạng bệnh. 

Chẳng hạn, với thuốc diphenhydramine có chứa hợp chất benadryl giúp giảm đau nên các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không uống 4 giờ trước khi đi ngủ. Còn với trường hợp bệnh nhân sử dụng thuốc ngủ kết hợp với nhiều loại thuốc khác cần phải có sự tư vấn kĩ lưỡng của bác bác chuyên khoa. 

>> Thuốc mê dạng nước cực mạnh Fly Sleep đã dùng là khò

>>> Thuốc mê dạng nước Keta HCL – mạnh không thể tưởng

Biết chính xác công dụng của thuốc an thần mạnh trước khi dùng 

Đa phần các loại thuốc an thần mạnh hoặc thuốc ngủ đều sẽ có công dụng trong thời gian khoảng 6- 8 giờ. Do đó, người bệnh cần phải chú ý để được tư vấn đúng loại thuốc sử dụng cho hiệu quả, phù hợp với tình trạng bệnh, tuyệt đối không uống thuốc quá muộn hay khiến giấc ngủ không dài. 

Biết chính xác công dụng của thuốc an thần mạnh trước khi dùng 
Biết chính xác công dụng của thuốc an thần mạnh trước khi dùng

Với bệnh nhân không quá bận rộn, vậy thì hoàn toàn có thể yên tâm ngủ theo đúng với quy định của thuốc. Trong trường hợp dậy sớm vẫn còn cảm thấy buồn ngủ thì sẽ cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt khi điều khiển phương tiện giao thông. Tốt hơn hết nên hỏi bác sĩ để được sử dụng loại thuốc có hiệu quả ngắn hơn. 

>> Thuốc mê cực mạnh dạng xịt For USA – 10 người dùng cả 11 người hài lòng

>>> Thuốc mê Viga Sleep – 1 đến 2 hơi là ngủ

Bình luận
Xem thêm
Call: 0866.090.158

mới đặt mua

X